Quy Trình Sản Xuất Pallet Gỗ

Có bao giờ các bạn thắc mắc là quy trình để làm ra một chiếc pallet gỗ sẽ như thế nào chưa. Hôm nay woodenpallet.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu các bước để hoàn thiện một chiếc pallet gỗ công nghiệp

Quy trình 8 bước sản xuất pallet gỗ tại woodenpallet.vn

Quy trình sản xuất Pallet gỗ thông thường phải được thực hiện qua các công đoạn. Cụ thể:

Để đảm bảo được chất lượng cho các sản phẩm pallet gỗ với số lượng lớn và hạn chế tối thiểu các lỗi mắc phải trong quá trình sản xuất, trước khi giao cho khách hàng.

Thì Quy trình sản xuất pallet gỗ thông thường phải được thực hiện qua các công đoạn chi tiết và cụ thể như dưới đây.

Nhập gỗ keo tròn nguyên liệu đầu vào

- Gỗ được làm từ gỗ keo rừng trồng, được lưu kho đảm bảo chống mối mọt.

- Kiểm tra chất lượng đầu vào: Trước khi lưu vào kho, gỗ được kiểm tra chất lượng để loại bỏ những cây gỗ không đạt yêu cầu như gỗ bị nứt, gỗ bị xốp.

Xẻ gỗ thành khí

- Gỗ được xẻ thành từng thanh tùy theo kích thước từng loại pallet gỗ.

- Kiểm tra chất lượng gố xẻ thành khí: Kiểm tra để loại bỏ các lỗi trong khâu xẻ gỗ như: thanh gỗ bị thiếu kích thước, thanh gỗ bị mắt chết.

Sấy khô và khử trùng, khử mối mọt

- Các thanh gỗ được xếp thành từng chồng có khe thoáng và đưa vào lò sấy công nghiệp để sấy khử trùng đối với những loại pallet gỗ cần khử trùng nhiệt HT.

- Hoặc được trùm kín và hun thuốc để khử trùng pallet gỗ bằng phương pháp hun thuốc.

Bào thanh gỗ

- Thanh gỗ được bào nhẵn 3 mặt gồm mặt trên và 2 mặt bên. Để giúp cho pallet gỗ không bị xù xì, khi đựng hàng nên sẽ không bị trầy xước.

- Kiểm tra chất lượng thanh gỗ bào: Kiểm tra loại bỏ các lỗi trong khâu bào như thanh gỗ bị xước do dao bào bị cùn, thanh gỗ bị vỡ do mắt gỗ gây ra trong khi bào.

Cắt 2 đầu thanh gỗ

- Cắt 2 đầu thanh gỗ theo kích thước của từng loại pallet. Tạo nên kích thước cho pallet gỗ.

  • Kiểm tra chất lượng cắt: Kiểm tra và loại bỏ những thanh gỗ bị lỗi do quá trình cắt gây ra như: thanh gỗ bị vát đầu, thanh gỗ bị vỡ đầu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đóng Pallet Gỗ Theo Yêu Cầu? Nên Đóng Pallet Gỗ Ở Đâu?

Chà thanh gỗ

- Chà nhám thanh gỗ để loại bỏ các xơ trên thanh gỗ còn sót lại từ các khâu trước giúp cho thanh gỗ bóng đẹp và không gây xước hàng hóa khi sử dụng pallet.

- Kiểm tra chất lượng chà: Kiểm tra và loại bỏ các lỗi phát sinh trong khi chà nhám như vết chà vấp, vết chà sót chưa hết.

Đóng thành phẩm

- Pallet gỗ thành phẩm được bắn đinh (đóng) tạo thành từ những thanh gỗ. Đinh sử dụng để đóng pallet gỗ là loại đinh soắn công nghiệp có rãnh xoắn giúp cho những thanh gỗ được liên kết chắc chắn, và hạn chế vấn đề tụt đinh.

- Kiểm tra chất lượng thành phẩm: Pallet thành phẩm được kiểm tra lần cuối. Kiểm tra loại bỏ lỗi do khâu đóng thành phẩm gây ra và kiểm tra toàn bộ và loại bỏ những sản phẩm lỗi của tất cả các công đoạn trước khi lưu vào kho thành phẩm.

Lưu kho thành phẩm

Pallet gỗ được lưu ở kho tiêu chuẩn, nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn. Kho được khử mối mọt và vệ sinh sạch sẽ.

Mỗi một công đoạn sản xuất đều được giám sát chặt chẽ, loại bỏ những lỗi hư hỏng ở từng công đoạn để đảm bảo 100% sản phẩm giao cho khách hàng không bị lỗi.

Quý Khách quan tâm, có nhu cầu và cần tìm hiều thêm. Vui lòng liên hệ với Bộ phận CSKH của WPL Việt Nam để biết thêm chi tiết.

Công ty CP Đầu tư và Thương mại Wooden Pallet Việt Nam.

Hotline: 0983 581 085 – CSKH: 0868 55 44 88

Nhà máy phức hợp: Bãi Trám – Việt Hùng – Đông Anh – HN

Kho hàng phân phối: Ngã 3, Việt Hùng - Đào Cam Mộc – Đông Anh – HN

Hãy theo dõi chúng tôi hàng ngày để luôn nhận được những bài hướng dẫn và các chương trình ưu đãi mới nhất từ Chúng tôi.

Zalo OA: https://zalo.me/2996248819547716237

Fanpagehttps://www.facebook.com/WoodenPallet6789

Website: https://woodenpallet.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCjmF9PTs0X3xQE3C9sFpDNA

 

Rất hân hạnh được phục vụ !

Chúc bạn thành công!

Trân trọng

>>> Xem thêm:

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận