Pallet Nhựa Và Pallet Gỗ - Loại Nào Tốt Hơn?

Pallet được coi là lựa chọn phổ biến trong việc vận chuyển, lưu trữ hàng hóa. Bài này sẽ đánh giá những lợi thế và bất lợi của pallet nhựa và pallet gỗ để giúp bạn thực hiện các quyết định đúng đắn cho nhu cầu vận chuyển của bạn. Vì vậy, tiếp tục đọc để tìm hiểu tất cả các bạn cần biết.

Pallet nhựa và pallet gỗ: loại nào tốt hơn?

* Pallet được coi là lựa chọn đóng hàng phổ biến, được sử dụng cho dịch vụ hậu cần trong việc vận chuyển, lưu trữ hàng hóa và lắp ráp sản phẩm trong nhà kho, đảm bảo cho hàng hóa có thể di chuyển theo nguyên khối một cách an toàn, vận hành dễ dàng. Thêm vào đó, pallet được thiết kế để đảm bảo rằng không có thiệt hại xảy ra đối với hàng hóa bên trong khi pallet khác được chồng thêm lên đầu của nó.

* Cũng giống như vận chuyển bằng container, thao tác an toàn, dễ dàng, pallet được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong hầu hết các nhà kho, xe tải và hàng hóa tàu. Khi nói đến pallet, có hai tùy chọn chính: pallet nhựa và pallet gỗ.

* Bài này sẽ đánh giá những lợi thế và bất lợi liên quan đến cả hai để giúp bạn thực hiện các quyết định đúng đắn cho nhu cầu vận chuyển của bạn. Vì vậy, tiếp tục đọc để tìm hiểu tất cả các bạn cần biết.

Pallet gỗ

Ưu điểm

Có rất nhiều ưu điểm khi sử dụng pallet gỗ như:

- Giá thành rẻ: Một trong những lý do chính mọi người lựa chọn pallet gỗ là bởi vì chi phí cho loại pallet này khá thấp, giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí.

- Trọng lượng nhẹ: Pallet gỗ có trọng lượng tương đối nhẹ, có thể đóng kèm cùng với các hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài.

- Dễ dàng sản xuất và sửa chữa: Một điểm mạnh của pallet gỗ đó là tính linh hoạt. Người dùng có thể đề xuất đóng pallet gỗ theo yêu cầu ở bất kỳ kích thước, hình dáng nào. Thêm vào đó, nó còn dễ dàng sửa chữa mỗi khi bị hư hỏng. Bạn có thể chỉ cần loại bỏ và thay thế các thanh gỗ bị hỏng chứ không phải thay thế hoàn toàn pallet mới.

>>> Tham khảo bài viết: Pallet Gỗ Giá Bao Nhiêu? Nên Mua Ở Đâu?

Nhược điểm

- Dễ bị gãy khi vận chuyển hàng hóa nặng.

- Pallet gỗ dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng gây khó chịu cho người sử dụng pallet.

- Dễ bị ẩm mốc, hư hỏng nếu để trong môi trường ẩm.

- Gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh pallet.

- Dễ bị bắt lửa.

Pallet nhựa

Ưu điểm

- Độ bền của pallet nhựa rất cao, có thể dùng đến hơn 10 năm, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Do đó tiết kiệm chi phí trong thời gian dài, chi phí tái đầu tư sẽ thấp hơn pallet gỗ.

- Giúp giảm chi phí vận chuyển do khối lượng nhựa nhẹ hơn gỗ khoảng 30% .

- Không bị tình trạng ẩm mốc hay mối mọt.

- Dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Để loại bỏ vi khuẩn pallet nhựa có thể được khử trùng bằng hóa chất, hơi nước sạch hoặc nước nóng rửa sạch. Nếu chưa đủ, chúng hoàn toàn có thể được tái chế và có thể trở lại thành một pallet mới.

- An toàn hơn khi sử dụng, không phải lo lắng về sứt mẻ, mảnh vụn.

- Không gặp phải việc gián đoạn trong giao hàng như pallet gỗ. Khi vận chuyển hàng bằng pallet gỗ, bạn phải đối mặt với các quy định về các loại gỗ quý.

>>> Tham khảo: Pallet Nhựa Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật Bảng Giá Chi Tiết Nhất 2022

Nhược điểm

- Do được sản xuất với công nghệ tiên tiến cũng như giá nhựa đắt hơn gỗ nên giá thành khá cao.

- Khó sửa chữa khi bị hỏng.

- Khó sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Qua những phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy pallet gỗ vượt trội hơn pallet nhựa về mặt giá thành, sửa chữa tuy nhiên độ bền của nó lại không thể sánh được với đối thủ. Thật khó để xác định pallet nhựa và pallet gỗ loại nào tốt hơn, tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn chỉ chuyển những sản phẩm có trọng lượng thấp và có thể không cần thu hồi pallet thì nên lựa chọn pallet gỗ, còn nếu muốn sử dụng lâu dài thì pallet nhựa chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

* Nếu không chắc chắn bạn hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ chuyên gia pallet của Công ty Wooden Pallet Việt Nam sẽ tư vấn và chia sẻ chi tiêt hơn về các sản phẩm liên quan mà bạn đang cần quan tâm. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hê.

Công ty CP Đầu tư và Thương mại Wooden Pallet Việt Nam.

Hotline: 0983 581 085 – CSKH: 0868 55 44 88

Nhà máy phức hợp: Bãi Trám – Việt Hùng – Đông Anh – HN

Kho hàng phân phối: Ngã 3, Việt Hùng - Đào Cam Mộc – Đông Anh – HN

Hãy theo dõi chúng tôi hàng ngày để luôn nhận được những bài hướng dẫn và các chương trình ưu đãi mới nhất từ Chúng tôi.

Zalo OA: https://zalo.me/2996248819547716237

Tiktok : https://www.tiktok.com/@woodenpallet.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/WoodenPallet6789

Website:https://woodenpallet.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCjmF9PTs0X3xQE3C9sFpDNA

Rất hân hạnh được phục vụ !

Chúc bạn thành công!

Trân trọng

>>> Xem thêm:

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận