Pallet Gỗ Nặng Bao Nhiêu Kg? Những Điều Cần Lưu Ý?

Pallet gỗ được sử dụng rộng rãi để xuất khẩu hàng hóa, giao nhận hàng hóa, hải quan và vô vàn công dụng khác. Thông thường, khách hàng của bạn thường hỏi bạn thông tin Pallet gỗ nặng bao nhiêu kg? WoodenPallet sẽ trả lời bạn và giúp bạn tính được trọng lượng của Pallet gỗ mà bạn cần sử dụng.

Phân biệt khối lượng của Pallet và trọng lượng của Pallet

Trọng lượng của Pallet gỗ là bao nhiêu?

Trọng lượng Pallet gỗ (tải trọng Pallet) là tổng trọng lượng hàng hóa mà Pallet gỗ có thể chở được. Vì Pallet có chức năng chất và nâng hạ hàng hóa khi đang di chuyển. Nó được trang bị 2 trọng lượng chính: trọng lượng động và trọng lượng tĩnh.

Trọng lượng động là gì?

Trọng lượng động của Pallet hay còn được gọi là tải trọng nâng (tải trọng động) của Pallet. Trọng lượng động của Pallet thường nhỏ hơn trọng lượng tĩnh. Trọng lượng động của Pallet thường dao động trong khoảng 300kg đến 3000kg (và thậm chí còn lớn hơn). Trọng lượng của Pallet là tổng trọng lượng của hàng hóa mà Pallet có thể chở hoặc nâng. Bao gồm trọng lượng động và trọng lượng tĩnh. 

Trọng lượng tĩnh của Pallet là bao nhiêu? 

Trọng lượng tĩnh (tải trọng tĩnh) của Pallet là tổng khối lượng hàng hóa có thể xếp lên Pallet. Do các sản phẩm được đặt ở một nơi cố định nên trọng lượng tĩnh của Pallet gỗ khá lớn và lớn hơn rất nhiều so với trọng lượng động. Pallet từ 1000 kg đến 5000 kg trở lên.

Pallet gỗ nặng bao nhiêu kg? Khối lượng Pallet?

Khối lượng của Pallet gỗ là trọng lượng của một khối Pallet hiện có. Một Pallet thường nặng trung bình 25 kg, tùy thuộc vào thiết kế. Khối lượng của Pallet cũng xác định trọng lượng động và trọng lượng tĩnh của Pallet. Khối lượng của Pallet tỷ lệ thuận với trọng lượng.

phan-biet-khoi-luong-pallet-va-trong-luong-pallet

Pallet gỗ nặng bao nhiêu kg?

Không có trọng lượng chung cho tất cả các loại Pallet gỗ. Tùy thuộc vào kích thước của Pallet gỗ, loại Pallet gỗ sử dụng và số lượng thanh gỗ mà Pallet của bạn sẽ có trọng lượng khác nhau. 

Biết Pallet gỗ nặng bao nhiêu kg để phục vụ cho việc: 

 • Đăng ký với hải quan (thông tin bắt buộc).
 • Tư vấn đơn vị vận chuyển (tính cước).
 • Thông báo cho khách hàng.

Trọng lượng trung bình của 1 pallet gỗ theo tiêu chuẩn là 25 kg / pallet với dung sai khá lớn + 3 kg

Làm thế nào để tính toán Pallet gỗ nặng bao nhiêu kg?

Cách dễ nhất để biết một Pallet gỗ nặng bao nhiêu là lấy một cái cân và cân nó. Pallet gỗ nặng bao nhiêu kg được tính theo công thức sau: Trọng lượng của Pallet (kg) = Trọng lượng riêng của gỗ (kg / m3) x trọng lượng 1 Pallet (m3).

Ví dụ: Tính trọng lượng của Pallet gỗ tràm 2 chiều nâng 1200 x 1000

 • Mặt trước: 20 x 80 x 1200 (mm) x 8 thanh gỗ ==> m3 = 0,0153
 • Thanh đố: 50 x 90 x 1000 (mm) x 3 thanh ==> m3 = 0,0135
 • Ván đáy: 20 x 80 x 1200 (mm) x 3 vạch ==> m3 = 0.0057 
 • Trọng lượng 1 Pallet: 0,034 m3 
 • Trọng lượng riêng: 850 kg / m3 (số liệu đo thực tế) 
 • Trọng lượng Pallet: 0.034 x 850= 28.9 kg

Một số kích thước của Pallet gỗ ưa chuộng

 • Pallet gỗ xuất khẩu Châu Âu: 1200 x 800 mm trọng lượng 22 kg
 • Pallet gỗ Epal CP3: 1140 x 1140 x 138 trọng lượng 24 kg.
 • Pallet gỗ: 1200 x 1000 mm (4 chiều nâng) trọng lượng 40 kg.
 • Pallet gỗ nâu: 1800 x 1200 mm: trọng lượng 65 kg.

>>> Tham khảo: Mua Pallet Gỗ Ở Đâu Uy Tín Tại Hà Nội

tinh-toan-trong-luong-pallet-go

Các yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng của Pallet gỗ

Loại gỗ sử dụng: Tràm, thông hay gỗ tạp. Mỗi loại gỗ có khối lượng riêng khác nhau.

Độ ẩm của pallet gỗ: độ ẩm của gỗ càng cao thì gỗ càng nặng ==> ảnh hưởng đến trọng lượng của Pallet.

Tuổi gỗ: cùng kích thước nhưng thanh gỗ già có nhiều lõi trở nên nặng hơn kích thước Pallet gỗ non, xốp.

Số lượng thanh gỗ sử dụng: càng sử dụng nhiều Pallet thì gỗ càng nặng.

Nơi bán Pallet gỗ nổi tiếng ở Hà Nội

WoodenPallet là thương hiệu nổi tiếng tại Hà Nội. Với quy trình nghiêm ngặt, nguyên liệu đầu vào cao cấp, giá thành của Pallet gỗ phụ thuộc nhiều vào chất liệu của sản phẩm.

Để đảm bảo giá thành rẻ nhưng chất lượng, WoodenPallet sử dụng gỗ tốt nhất. Gỗ được sơ chế nghiêm ngặt: gỗ đầu vào được kiểm tra sau đó sử dụng dây chuyền hiện đại để cắt tạo hình các thanh gỗ đều nhau, không bị biến đổi kích thước.

Làm khô và hút ẩm hoàn toàn: Thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn quốc tế để giảm khối lượng nhỏ của gỗ. Tăng khả năng chống ẩm mốc và một số yếu tố khác như mối hay mọt. Kiểm duyệt đơn hàng trước khi bàn giao cho khách để tránh các lỗi như: lỗi sản phẩm sai mẫu mã, sai kích thước, sai địa chỉ,…

WoodenPallet nhận gia công kích thước Pallet theo yêu cầu của khách hàng. Và hỗ trợ trao đổi thông tin về các loại Pallet gỗ cần thiết và các yêu cầu khác của quá trình vận chuyển. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giá trị đích thực nhất. 

Cam kết của Woodenpallet khi được hỏi Pallet gỗ nặng bao nhiêu kg

- Pallet gỗ sử dụng 100% gỗ mới khai thác từ rừng trồng nguyên liệu của Việt Nam, chỉ sử dụng những cây đủ tuổi, sau 5 năm mới được thu hoạch. 

- Chất lượng Pallet gỗ khi giao sẽ y như đã thỏa thuận với khách hàng, nếu chúng không đạt tiêu chuẩn chúng tôi sẽ cam kết bảo hành và đổi trả 

- Pallet gỗ tại WoodenPallet sản xuất dựa trên giá trị bảo hiểm cho hàng hóa từ khách hàng đến người tiêu dùng đồng thời duy trì chất lượng hoàn hảo nhất và bảo vệ hàng hóa về mọi mặt.

pallet-go-nang-bao-nhieu-kg

Cần thêm thông tin về trọng lượng của Pallet gỗ hay vẫn còn thắc mắc Pallet gỗ nặng bao nhiêu kg, hãy liên hệ với WoodenPallet. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ và tư vấn với bạn.

>>> Xem thêm:

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận