Pallet Nhựa Kích Thước

Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước
Pallet Nhựa Kích Thước

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Pallet nhựa kích thước đa dạng được lưu hành rộng rãi. Vậy làm sao để quý khách hàng có thể lựa chọn được những kích thước tiêu chuẩn của Pallet nhựa phù hợp nhất với nhu cầu của mình? Bài viết dưới đây của WoodenPallet sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về kích thước chính của Pallet nhựa tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tại sao phải chọn đúng kích thước Pallet tiêu chuẩn?

Pallet nhựa có nhiều kích thước, vì thế khiến quý khách hàng băn khoăn không biết nên chọn kích thước nào để vừa đảm bảo chất lượng vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc kích thước Pallet nhựa phổ biến nhất hiện nay.

Nhiều người lầm tưởng rằng có thể sử dụng Pallet nhựa kích thước nào. Nhưng sự thật là bạn cần chọn đúng kích thước Pallet nhựa tiêu chuẩn vì do những lý do sau:

  • Giúp các công ty tối ưu hóa chi phí mua sản phẩm, mà không phải bỏ quá nhiều chi phí cho những chiếc Pallet lớn và không phù hợp với mục đích sử dụng.

  •  Giúp nhà xưởng tiết kiệm không gian lưu trữ, tránh tình trạng thiếu diện tích.

  • Một Pallet có kích thước phù hợp với sản phẩm trong kho sẽ giúp việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng, an toàn và thuận tiện.

  • Ngoài ra, kích thước chính xác sẽ giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho Pallet nhựa.

pallet-nhua-kich-thuoc

Những loại kích thước Pallet nhựa phổ biến nhất hiện nay

Loại kích thước Pallet nhựa: 1000 x 1000 x 150 mm

Kích thước Pallet nhựa 1000 x 1000 x 150 mm được sử dụng rộng rãi để đóng hàng, xếp dỡ, lưu kho và vận chuyển. Loại này không có yêu cầu đặc biệt đối với xe nâng hàng.

Loại Pallet nhựa kích thước: 1100 x 1200 x 150 mm

Là loại Pallet nhựa kích thước cỡ trung bình, thường được sử dụng chủ yếu cho xe nâng để nâng và lưu trữ các sản phẩm, vật phẩm cỡ vừa như loại hàng hóa là thiết bị, máy móc…Thích hợp cho những kho hàng có diện tích hẹp vì có thể dễ dàng di chuyển sản phẩm ra vào.

Loại kích thước Pallet nhựa: 1100 x 1100 x 120 mm

Kích thước Pallet nhựa 1100x1100x120mm là loại nhỏ, hình vuông, thích hợp sử dụng trong ngành thực phẩm, sản phẩm nhỏ. Pallet có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau nên người dùng dễ dàng kiểm kê hàng hóa trong kho.

Loại Pallet nhựa kích thước: 800 x 1200 x 180 mm

Loại Pallet nhựa kích thước 800 x 1200 x 180 mm có dạng hình chữ nhật, thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa từ kho này sang kho khác, hoặc để hàng hóa trên các kệ cao. Tuy nhiên, loại Pallet này gây ra rất nhiều bất tiện khi vận chuyển các loại hộp vuông.

>>> Tham khảo: Pallet Nhựa Nặng Bao Nhiêu Kg - Tổng Quan Về Pallet Nhựa

Một số loại kích thước khác của Pallet nhựa

Bên cạnh kích thước tiêu chuẩn trên của Pallet nhựa, còn có một loại Pallet khác được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, đó là Pallet nhựa HDPE. Đây là loại Pallet được làm từ chất liệu nhựa HDPE kết hợp với công nghệ hiện đại. Nhờ đó, nó được sử dụng để vận chuyển hàng hóa có tải trọng lớn, trong kho bãi, xuất nhập khẩu hoặc vận chuyển.

pallet-nhua-kich-thuoc

Các tiêu chí đánh giá chất lượng của Pallet nhựa

Pallet nhựa được sử dụng chủ yếu để vận chuyển, lưu trữ hàng hóa và vật phẩm. Vì vậy phải đảm bảo các yếu tố sau để sử dụng an toàn và tiện lợi:

Độ bền hình dáng: Hình dạng cánh khuấy cần giữ nguyên, không bị biến dạng, nứt vỡ sau va đập mạnh.

Độ bền màu: Không thay đổi màu sắc ngay cả khi tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời.

Khả năng chịu tải: Tải trọng không đổi trong suốt thời gian tồn tại.

Đặc điểm phân biệt của Pallet nhựa: Nguyên liệu chính để sản xuất Pallet nhựa có mặt trên thị trường hiện nay là HDPE hoặc PET tái chế, do đó đặc điểm nổi bật chính của nó là: nhẹ, độ bền cơ học cao. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng vệ sinh Pallet nhựa và sử dụng để vận chuyển, cất giữ nhiều loại mặt hàng mà không lo ẩm mốc, mối mọt, .. như thùng xốp, khay gỗ.

Các tiêu chuẩn xuất khẩu Pallet nhựa kích thước ở một số quốc gia

Thị trường xuất khẩu có những quy định khắt khe về chất lượng hàng hóa, bao gồm như sau:

+ Pallet nhựa xuất khẩu phải đạt tiêu chuẩn ISO: với Pallet nhựa kích thước tiêu chuẩn cố định là 1000 x 1200 x 150 mm.

+ Đối với thị trường Châu Âu: Pallet nhựa kích thước cố định tiêu chuẩn là 800 x 1200 x 144 mm và phải sử dụng xe nâng thay cho xe tải để vận chuyển.

+ Đối với thị trường Úc: Pallet nhựa kích thước cố định tiêu chuẩn là 165 x 1165mm, chỉ được sử dụng cho các container đường sắt RACE ở Úc và không được sử dụng ở các quốc gia khác.

pallet-nhua-kich-thuoc

Trên đây là bài viết về một số thông tin của Pallet nhựa kích thước và các thông tin liên quan khác về loại Pallet này. Hy vọng bài viết của WoodenPallet đã giúp bạn lựa chọn được các thông số khi mua Pallet nhựa theo nhu cầu kinh doanh và sử dụng của mình. Nếu như vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với WoodenPallet để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé.

>>> Xem thêm:

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận