Pallet nhựa là gì? Tìm hiểu về ưu, nhược điểm và kích thước pallet nhựa

Pallet nhựa là gì? Tìm hiểu về ưu, nhược điểm và kích thước pallet nhựa
Pallet nhựa là gì? Tìm hiểu về ưu, nhược điểm và kích thước pallet nhựa

1. Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa là vật liệu không thể thiếu trong ngành hàng logistic bởi sự ổn định cơ học cho lượng lớn hàng hóa trong quá trình xếp dỡ hàng hóa nhằm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Ngoài ra, để thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa, pallet nhựa được thiết kế để có thể di chuyển bằng các thiết bị như xe nâng, kích nâng, …

Xem thêm: Gia công khuôn mẫu theo yêu cầu tại Hà Nội

Tấm pallet nhựa là gì?

Tấm pallet nhựa là gì?

2. Ưu điểm của Pallet nhựa

Pallet có thể được làm từ các vật liệu như kim loại, gỗ, nhựa hoặc giấy. Nhưng pallet nhựa vẫn có nhiều ưu điểm hơn so với các vật liệu khác như nhẹ hơn, an toàn hơn và tiết kiệm chi phí. Cùng điểm qua 7 ưu điểm của pallet nhựa nào:

a. Pallet nhựa có khả năng chống lại sự phát triển của nấm mốc, vi sinh vật

Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất của pallet nhựa trong việc vận chuyển các sản phẩm thực phẩm, đồ uống và dược phẩm. Do cấu trúc và khả năng chống ẩm tuyệt vời, pallet nhựa làm giảm mức độ phát triển của vi sinh vật và mầm bệnh có khả năng làm suy giảm chất lượng hàng hóa và gây hại cho sức khỏe con người.

b. Pallet nhựa được miễn ISPM - 15

Pallet nhựa được miễn trừ khỏi Tiêu chuẩn quốc tế về các biện pháp kiểm dịch thực vật số 15, hoặc “Quy định về vật liệu đóng gói bằng gỗ trong thương mại quốc tế (ISPM-15). “Đây là một tập hợp các biện pháp được tạo ra bởi Công ước Bảo vệ Thực vật Quốc tế (IPPC) nhằm giảm thiểu sự du nhập và lây lan của các loại xâm lấn (ví dụ: bọ, bọ cánh cứng và mầm bệnh) thông qua việc vận chuyển gỗ chưa qua chế biến và bị ô nhiễm.

Pallet gỗ cũng như các vật liệu đóng gói khác như thùng và vật liệu chèn lót, đều bị ảnh hưởng bởi ISOM-15 và bắt buộc phải trải qua quy trình xử lý đã được phê duyệt nêu trong quy định. Việc xử lý pallet gỗ được giám sát bởi Tổ chức Bảo vệ Thực vật Quốc gia (NPPO) của các nước xuất nhập khẩu. Dấu IPPC được cấp cho từng pallet gỗ để xác định sự tuân thủ của chúng.

Tiêu chuẩn ISPM-15

Tiêu chuẩn ISPM-15

Được miễn quy định này, pallet nhựa không bắt buộc phải trải qua quá trình xử lý và kiểm tra khi nhập cảng quốc tế.

c. Pallet nhựa có khả năng chống nhiễm bẩn, mùi và chống ăn mòn tuyệt vời

Tính toàn vẹn của pallet nhựa vẫn không bị ảnh hưởng khi bị đổ, nhiễm bẩn và ẩm ướt. Hơn nữa, pallet nhựa rất dễ lau chùi và vệ sinh. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng đáng kể so với pallet gỗ, …

Do đó, pallet nhựa phù hợp để vận chuyển thùng phuy, thùng chứa chất hóa học, nhiên liệu, dung môi, thực phẩm như thịt, các sản phẩm từ sữa, …

d. Pallet nhựa nhẹ hơn so với pallet gỗ

Pallet nhựa dễ dàng được xử lý và di chuyển từ điểm này sang điểm khác vì chúng có trọng lượng nhẹ hơn. Trọng lượng là một mối quan tâm lớn trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là với các chuyến hàng vận chuyển bằng đường hàng không.

Tính ra pallet nhựa chịu ít chi phí vận chuyển hơn trong tất cả các phương thức vận chuyển và cũng ít gây hao mòn cho động cơ của các phương tiện vận chuyển về lâu dài.

e. Pallet nhựa có độ bền cao

Pallet nhựa thông thường được sản xuất bằng phương pháp gia công ép nhựa liền khối vô cùng chắc chắn. Tạo ra sự kết nối liền mạch giữa các thành phần giúp loại bỏ các điểm yếu thường có trong pallet gỗ (như điểm nối, đinh) để lắp ráp pallet. Điều này làm cho pallet bền và do đó nó có tuổi thọ cao hơn.

f. Pallet nhựa có thể tái sử dụng

Pallet nhựa có tuổi thọ cao hơn pallet gỗ như đã phân tích ở trên. Chúng có thể được tái sử dụng nhiều lần trong chuỗi cung ứng. Lại có thể chịu đựng nhiều chu kỳ vận chuyển hoặc thời gian phục vụ lâu dài trong các cửa hàng, nhà máy và nhà kho trước khi bị hao mòn.

Một số nhà máy sản xuất hạt nhựa còn thu mua pallet nhựa không còn khả năng sử dụng về để tái chế chúng lần nữa để tạo thành hạt nhựa.

g. Pallet nhựa có thể tái chế

Các loại hạt nhựa nguyên sinh thô được sử dụng để sản xuất pallet nhựa được trộn với các phần nhựa tái chế. Điều này là khả thi với nhựa nhiệt dẻo thông qua quá trình gia công khác. Điều này làm giảm chi phí sản xuất và giảm lượng khí thải carbon của pallet nhựa Tuy nhiên, pallet nhựa được làm từ 100% nhựa nguyên sinh có những đặc tính và công năng vượt trội hơn hẳn.

3. Nhược điểm của pallet nhựa

  • Pallet nhựa có khả năng chịu tải thấp hơn so với pallet gỗ và kim loại cứng hơn.

  • Pallet nhựa không thể sửa khi bị hư hỏng hoặc đóng lại như pallet gỗ.

  • Pallet nhựa đắt hơn pallet gỗ.

4. Kích thước của pallet nhựa

Pallet nhựa có kích thước tiêu chuẩn phù hợp với các quy định do các tổ chức quản lý áp dụng. Nhờ đó đã giúp giảm sự lãng phí và tăng thuận tiện trong việc chuyển hàng hóa đến một khu vực, ngành sản xuất chuyên dụng.

Kích thước Pallet nhựa theo tiêu chuẩn ISO

Trước khi chọn kích thước pallet nhựa để mua, điều quan trọng là phải xác định khu vực nơi được sử dụng.

Ví dụ: nếu một pallet được sử dụng để vận chuyển hàng hóa đến một khu vực cụ thể, thì công ty vận chuyển phải sử dụng kích thước pallet được chấp nhận ở khu vực của điểm đến. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến chi phí bổ sung (do yêu cầu phải mua đúng pallet) và chậm trể trong việc giao hàng.

Ngoài việc tuân thủ vị trí địa lý, điều quan trọng là phải xem xét ứng dụng của pallet nhựa trước khi chọn kích thước.

5. Địa chỉ mua pallet nhựa Hà Nội

Công ty CP Đầu tư và Thương mại Wooden pallet Việt Nam là một trong những đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất pallet nhựa và cung ứng hàng đầu về các sản phẩm Pallet gỗ, Pallet nhựa, Bao bì đóng gói, Dịch vụ khử trùng, ... cung cấp cho các nhà máy sản xuất, kho lưu trữ hàng hóa, logistics, các siêu thị, … phục vụ cho các hoạt động nội địa và xuất khẩu tại các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam.

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ:

Công ty CPĐT & TM WOODEN PALLET VIETNAM

Địa chỉ: Đường Đào Cam Mộc - Tổ 37, TT Đông Anh - Đông Anh - Tp Hà Nội

Holine: 0868554488

Email: woodenpallet.vn@gmail.com

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận